หน้าแรก arrow หลักสูตรสอนขับรถยนต์
หลักสูตรสอนขับรถยนต์
  
หลักสูตรสอน (ปรับปรุงใหม่) ให้ผู้เรียนเกิดทักษะความเข้าใจอย่างถูกต้อง
ระยะที่ 1 แนะนำอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถ ทดสอบหัดขับตามสนามที่จำลองได้ถูกต้อง
ระยะที่ 2 ฝึกหาความชำนาญในระยะที่ 2 โดยออกไปตามถนนสายต่างๆ ผ่านสี่แยกไฟแดง ทางร่วมทางแยก เรียนรู้วิธีขับรถบนท้องถนน โดยอยู่ในความดูแลของครูผู้สอน
ระยะที่ 3 สนามทดสอบตามมาตราฐานเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบใบอนุญาตขับขี่
 
สอนขับรถ

 
ขั้นตอนที่ 1 สอนทั้งภาคทฤษฎี และปฎิบัติ เริ่มตั้งแต่เข้านั่งประจำคนขับ ปรับที่นั่งให้เหมาะสม ระยะของเท้าซ้าย-ขวา การจับพวงมาลัยที่ถูกวิธี ให้รู้จักหน้าที่ปุ่มบังคับต่างๆ เช่น กุญแจสตาร์ท, คันเร่ง, เบรค, ครัทช์, แตร, ไฟเลี้ยว, ไฟสูง-ต่ำ, กระจกมองหลัง, กระจกข้างซ้าย-ขวา จากนั้นครูจะเริ่มสอนให้เริ่มสตาร์ทเครื่องยนต์เร่งและเบาเครื่อง เพื่อให้เกิดความเคยชินในการที่จะเร่งเครื่องเบาเครื่องในขณะขับรถ สอนให้รู้จักการเข้าเกียร์-เปลี่ยนเกียร์ วิธีออกรถ และจอดรถอย่างถูกต้อง รถจะได้ไม่กระตุกจนเครื่องยนต์ดับ สอนให้เดินหน้าและถอยหลังโดยเที่ยงตรง สอนให้รู้จักวิธีการจอดรถ และออกรถในที่แคบ
 
 
ขั้นตอนที่ 2 เมื่อครูสอนท่านให้มีความชำนาญ ในเบื้องต้นโดยรู้จักการเร่ง-ลดความเร็วของรถ และรู้จักการเปลี่ยนเกียร์ให้สัมพันธ์กับความเร็วของรถ การกลับรถ-เลี้ยวซ้าย-เลี้ยวขวา โดยจะนำท่านออกฝึกหาความชำนาญในระยะที่ 2 โดยออกไปตามถนนสายต่างๆ ผ่านสี่แยกไฟแดง ทางร่วมทางแยก ทางโค้งเพื่อให้เกิดความชำนาญ และเคยชินกับการขับรถร่วมกับบุคคลอื่นๆ ซึ่งระยะนี้ ,แนะนำวิธีการขับรถบนถนนซึ่งมีอยู่หลายช่องทาง, วิธีการใช้สัญญาณไฟเมื่อเราจะเปลี่ยนช่องทางเดินรถ ซ้าย-ขวา หรือรักษาช่องทางของตัวเอง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น
 

ขั้นตอนที่ 3 จะนำท่านสู่สนามทดสอบ ของโรงเรียนตามมาตราฐานที่กำหนดเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนจะพาท่านไปสอบใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งเป็นการบริการของทางโรงเรียน

 

เรียนขับรถออกถนนจริง

 

- เส้นทางที่หัดขับ  ถ.เทพารักษ์, ถ.ศรีนครินทร์, ถ.สุขุมวิท, ถ.บางนา-ตราด โดยอยู่ในความดูแลของครูผู้สอน..

 

Like สอนขับรถยนต์

สอบใบอนุญาตขับขี่รถยนต์

วันจันทร์ (เช้า) -สอบข้อเขียน
วันจันทร์ (บ่าย) -สอบปฎิบัติ

1. บัตรประชาชนตัวจริง+พร้อมสำเนา 1 ชุด
2. ใบรับรองแพทย์ไม่เกิน 15 วัน (แจ้งแพทย์เพื่อสอบใบขับขี่)
3. กรณีทำบัตรธรรมดา : รูปถ่าย 1 นิ้ว 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)
    กรณีทำบัตรสมาร์ทการ์ด : ไม่ต้องใช้รูป

บริการรับ-ส่ง
signs
 Untitled Document